เนื้อเรื่องโดยย่อ : Verus City มีความลับที่ซ่อนอยู่มากมาย เรื่องเกิดขึ้นเมื่อ 500 ปีก่อน ที่นี่มีการวิจัยค้นคว้าเพื่อสร้างนวัตกรรมล้ำอนาคต เเต่โชคร้ายที่การทดลองบางอย่างนั้นผิดพลาดเเละทำให้เกิดการระเบิดครั้งใหญ่ขึ้น ในท้ายที่สุด Verus City ก็ล่มสลายไป อยู่ภายใต้เมือง Juperos มาอย่างยาวนาน เเต่ ! .. การล่มสลายครั้งนี้เหมือนจะไม่ใช่เพียงเเค่อุบัติเหตุ ?  ทีมขุดค้นสำรวจของ Atnad พบบางอย่างที่ผิดปกติ เขาเเละทีมเริ่มทำการขุดค้นเพื่อตามหาความจริงเเละนี่ก็เป็นที่มาของการทำเควส Atnad – Excavation Group ในครั้งนี้เพื่อเปิดทางเข้าไปยังเมือง Verus City นั้นเองครับ

เงื่อนไขการทำเควส
ตัวละคร : 140 หรือมากกว่า
ไอเท็มที่ต้องเตรียม : Empty Bottle 10 ea, Meat 2 ea, Mora Mandarin 1 ea , Banana 1 ea , Used Iron Plate 30 ea 

ของรางวัล : สามารถทำ Daily Quest ของเมือง Verus City  ดูข้อมูลได้ที่นี่” 

 

ขั้นตอนเเรก เมื่อผู้เล่นเลเวลมากกว่า 140 เเละเข้ามาในสมาคม Eden เราจะถูกเชิญให้เข้าร่วมทีมสำรวจทันทีจาก Lime Evenor เขาจะบอกให้เราไปหา Captain Arquien ในสมาคม Eden ชั้นที่ 2 ห้องซ้ายมือสุด


หลังจากจบการสนทนา ให้เราออกมาจากห้องของ Captain Arquien เเล้ว ให้มาเข้าห้องตรงกลาง เพื่อคุยกับ Lime Evenor เเละ Aures อีกครั้งนึง เขาจะบอกให้เราไปเจอกันที่ทางสำรวจ
เมื่อเสร็จขั้นตอนที่ห้อง Eden ตรงนี้เเล้ว Lime Evenor จะให้เราไปยังพื้นที่ขุดเจาะที่เมือง Juperos

 

ขั้นตอนต่อมาให้มาที่เมือง yuno_fild07 พิกัด 216 157 เพื่อมาหา NPC ที่ชื่อว่า Elisha คุยกับเธอ เธอจะเเนะนำให้เราทำการไปที่ลิฟของสมาคมทีมสำรวจ Phantasmagoricaในการใช้อุปกรณ์นี้จำเป็นต้องยืนยันการลงทะเบียนการใช้ลิฟท์เคลื่อนย้ายสะก่อน  คุยกับเธออีกครั้งเเละเลือก เลือกตัวเลือกที่สอง “ถามเกี่ยวกับกระบวนการตรวจสอบ” เเละ ถามตำเเหน่งกับเธอเธอจะให้เราไปที่ Corporation Headquater ที่เมือง Lighthazen

 ขั้นตอนนี้จะเป็นการทำเควสเสริม “To Phantasmagorica ! – ” 
คลิ๊กที่นี่เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม

เมื่อมาถึงเมือง Lighthazen พิกัด 105 240 บริเวณซ้ายบนของเเผนที่ เมื่อเข้าไปในห้องสำนักงานเเล้วให้เดินไปทางซ้ายของเเผนที่พิกัด lhz_in01 73 205 จะเจอกับโต๊ะของ Laettner พูดคุยกับ Laettner เเละ ถามเกี่ยวกับการลงทะเบียน เเละ ลงทะเบียนการใช้งานลิฟต์ให้กับเรา

 

กลับมาหา Elisha อีกครั้ง เเละคราวนี้ต้องเลือกข้อเเรก “พูดชื่อ” เเละ เธอจะทักเราว่า ลงทะเบียนเรียบร้อยเเล้ว เธอจะถามต่อว่า ให้เคลื่อนย้ายไปที่ Phantasmagorica เลยหรือไม่ให้เราตอบกลับไปว่า ทำการเคลื่อนย้าย เเต่ดูเหมือนว่าลิฟท์จะไม่สามารถใช้งานได้ เธอจะเเนะนำให้เราไปที่ Juperos เเละเข้าไปในถ้ำเพื่อไปยัง Fantasmagorica เเทน

 

ขั้นตอนนี้ให้เราไปที่เเมพ juperos_01 พิกัด 244 85 เราจะเจอกับพื้นที่สำรวจเเล้ว เเละ เจอกับ Rekenber ให้เรากดคุยกับเขาทันที เขาจะให้เรารีบเข้าไปในสถานที่ขุดค้นเมื่อเข้ามาด้านในเเผนที่นี้ (ver_eju) ให้สังเกตุจุดวาปสีส้ม ทางด้านล่างซ้ายของเเผนที่ ให้เรารีบไปที่นั้นทันที

 

เราสามารถเข้าวาปได้ทันทีเพื่อเข้าไปอุโมงระหว่างเมือง Verus City เเต่ถ้าหากทำการคุยกับ Manager Michelle เราจะได้รับภารกิจ การทำความสะอาดทางเดิน
(ซึ่งเราสามารถเลือกได้ว่าจะทำเควสเลย หรือ ข้ามไปก่อนค่อยกลับมาทำเควสนี้ทีหลังก็ได้)

 ขั้นตอนนี้จะเป็นการทำ Daily Quest – Verus City “ทำความสะอาดทางเดิน ” 
คลิ๊กที่นี่เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม

เมื่อมาถึงเมือง Verus City เเล้วให้เดินไปพบ Receptionist Nara พิกัด verus04 182 168 เธอจะถามว่าเรามาจากสังกัดอะไร ให้เราเลือกตอบได้ 2 เเบบ อย่างใดอย่างหนึ่งคือ Atnard /  Atnard Excavation Group เมื่อเสร็จขั้นตอนนี้เราจะได้ Base Exp เเละ Job Exp จำนวนหนึ่งด้วย

 

เดินขึ้นมาทางด้านบนของเเผนที่จะเจอกับ Archaeologist Aures เเละ Ian Atnad ยืนอยู่ด้วยกัน ให้เราเลือกคุยกับ Archaeologist ก่อน ตอบเขาว่าต้องการช่วยงาน ตอนเเรก Archaeologist จะปฏิเสธเนื่องจากงานนั้นอันตรายเกินไป ให้เราทำการคุยกับ Ian Atnad อีกครั้ง เเละเขาจะทดสอบเราโดยการให้หา Power Control Devices 20 ea มาให้เขา เมื่อได้ไอเท็มมาครบเเล้วให้กลับมาคุยกับ Ian Atnad อีกครั้งหนึ่ง

 ขั้นตอนนี้จะเป็นการทำ Daily Quest – Verus City “Core Collection ” 
คลิ๊กที่นี่เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม

หลังจากนั้นให้หันไปคุยกับ Archaeologist Aures เขาจะเเนะนำให้เราไปหา Machinist Lloyd อยู่ที่ด้านบนของเเผนที่ verus04 เมื่อคุยกับ Mechanist Lloyd เขาจะวานให้เราไปหา Enrich Energy โดยเราจะต้องมีไอเท็ม Empty Bottle เเละ ไปเก็บ Enrich Energy ที่เตาปฏิกรจำนวน 10 ชิ้น 

 ขั้นตอนนี้จะเป็นการทำ Daily Quest – Verus City “Power Source ” 
คลิ๊กที่นี่เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม

เมื่อเก็บพลังงานมาครบเเล้ว ก็นำกลับไปส่งที่ Lloyd เขาจะให้เรากลับไปหา Archaeologist Auresอีกครั้ง
ทำการคุยกับ Aures เเละเราจะได้รับ Excavator Report 1 ea ไว้สำหรับเป็นหลักฐานในการเข้าร่วมการขุดค้นครั้งนี้

 

เราต้องทำการส่งรายงานนี้ให้กับ Commander Louis พิกัด verus04 181 165 เมื่อส่งรายงานเเล้ว เรากลับไปหา Atnard เเละเขาจะให้เราตามหาอาหารบางชนิดให้กับเขากลับไปที่พิกัด verus03 109 177
เเละพูดคุยกับ Luke Lapez เขาจะเป็นคนทำอาหารให้เรา

เเต่เราจะต้องหาวัตุดิบให้เขาเช่นกัน โดยที่วัตถุดิบคือ Meat 2 ea, Mora Mandarin 1 ea เเละ Banana 1 ea หลังจากได้รับอาหารมาเเล้วก็นำกลับไปส่งให้ Ian Atnad เป็นอันเสร็จสิ้นครับ

 

You might also enjoy:

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *